Tìm hiểu về cáp HDMI, Loại cáp được sử dụng phổ biến hiện nay Ugreen. Unitek.

Cáp HDMI Ugreen, Cáp HDMI Unitek, Dây cáp HDMI, Cáp HDMI Unitek chính hãng, Dây HDMI 1,5m, 3m, 5m, 10m, 15m, 20m, Ugreen, Unitek cao cấp.
 Tìm hiển về cáp HDMI, Loại cáp được sử dụng hiện nay: Ugreen. Unitek. 

HDMI (High-Definition Multimedia Interface) là chuẩn kết nối kỹ thuật số có khả năng truyền tải video và âm thanh chất lượng cao trên cùng một sợi cáp. Điều đó nghĩa có thể sử dụng sợi cáp nối HDMI thay cho toàn bộ các cổng component và cổng âm thanh ở chuẩn analog cũ.

HDMI được dùng cho những kết nối tới các thiết bị cần độ phân giải cao đang sử dụng hiện nay: đầu HD DVD; Blu-ray hay HDTV. 


Chuẩn kết nối này cho phép truyền tải với chất lượng hình ảnh tốt hơn bất cứ chuẩn cáp thông dụng nào hiện nay. Nó cho phép truyền tải video độ phân giải 1080p với tốc độ 60 khung hình/giây và chuẩn âm thanh tới 8 kênh tiếng 24-bit ở 192 Hz. Vì thế, nó hoàn toàn có thể truyền tải được những hệ thống âm thanh chất lượng cao nhất như Dolby TrueHD và DTS-HD Master Audio.

Các phiên bản HDMI khác nhau cũng được liên tục ra mắt. Chuẩn HDMI 1.0 xuất hiện đầu tiên vào khoảng năm 2003 và chỉ sau đó 3 năm, các chuẩn 1.1; 1.2 và chuẩn 1.3 đã lần lượt ra đời và trở nên thông dụng.

Dây cáp HDMI


Vào khoảng cuối năm 2009, khi bắt đầu xuất hiện những chiếc TV 3D thì là chuẩn HDMI mới nhất 1.4 dành cho những hệ thống 3D cũng bắt đầu xuất hiện.

Ngoài đặc điểm nổi bật nhất là truyền tải được các tín hiệu hình ảnh 3D và xử lý song song các tín hiệu HD thì cáp HDMI còn có thêm 1 kênh ethernet. Kết nối Ethernet được tích hợp thêm ở cáp HDMI cho phép các thiết bị có ngõ HDMI hỗ trợ chuẩn 1.4 có thể chia sẻ nội dung qua mạng ethernet với nhau. 

Nhờ đó, việc kết nối các thiết bị trở nên dễ dàng và gọn hơn. Thêm đó là
cáp HDMI có thêm một kênh phản hồi audio (Audio Return Channel) giúp giảm số lượng cáp cần để truyền âm thanh tới thiết bị. Đồng thời việc hỗ trợ hiển thị độ phân giải đến 4Kx2K và tăng độ sâu màu cũng khiến sợi cáp này sẽ trở nên thông dụng hơn.

Dây cáp HDMI


 Những lưy ý khi mua HDMI, Cáp HDMI được sử dụng phổ biến hiện nay . 


Hiện nay, bất cứ một sản phẩm HD nào cũng đi kèm thêm sợi cáp HDMI. Nếu không có cáp đi kèm thì người sử dụng có thể dễ dàng tìm mua sợi cáp này bất cứ cửa hàng bán đồ HD nào.

Thậm chí cả những chuẩn cáp HDMI 1.4 cũng đã xuất hiện trên các kệ hàng cùng với những sản phẩm 3D công nghệ mới. Tuy nhiên, trên thị trường Việt Nam thì cáp 1.4 vẫn chưa xuất hiện do hệ thống 3D chưa thông dụng.

Thông thường các sợi cáp HDMI có mức giá bán từ 200000 đến cả triệu đồng một sợi tùy vào chiều dài và hãng sản xuất. Ở thị trường Việt Nam, các loại cáp HDMI rời được tiêu thụ nhiều là: Belkin, Accell, Monoprice, Monster hay SimplayHD... 

Tuy nhiên, nhiều người chơi HD có kinh nghiệm cho rằng: cáp nối HDMI không ảnh hưởng nhiều tới chất lượng và độ phân giải hình ảnh mà chỉ ở độ bền của dây. Vì thế, người dùng cũng không cần phải bỏ ra quá nhiều tiền để sở hữu cho mình những sợi cáp nối HDMI đắt tiền. 

Khi mua và sử dụng những sợi cáp chuẩn này, người dùng cần biết rằng có tới 5 loại cáp HDMI đang có trên thị trường hiện nay: Cáp HDMI tiêu chuẩn (Standard HDMI), cáp HDMI kết nối mạng; cáp HDMI tự động; cáp HDMI tốc độ cao. 

Mỗi loại cáp này có một chức năng và tác dụng khác nhau cho từng hệ thống riêng.


 


 

Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon Cáp mạng cat5e UTP, FTP
icon Nơi bán bộ chia HDMI UGREEN Cao cấp
icon Nơi bán Kìm bấm mạng Talon Cat6 TL-2810R
icon kìm bấm mạng có những loại nào? Cách lựa chọn kìm phù hợp
icon Phân phối dây cáp mạng Alantek cat5, cat6, UTP, FTP, cáp mạng Alantek Cat6A, ftp, Chính hãng
icon Hạt mạng AMP/Commscope RJ45, cách nhận biết hạt mạng chính hãng chất lượng tốt.
icon Phân biệt Cáp mạng Commscope Cat5, Cat6, Cat6A, UTP, FTP Chính hãng
icon Lựa Chọn cáp mạng Cat5e, Cat6 commscope điểm giống nhau giữa hai loại dây cáp
icon Mua dây cáp mạng chính hãng tại hà nội
icon Những điều cần biết về ổ cắm âm sàn, âm bàn Sinoamigo