Sự ra đời của công nghệ HDMI

Sự ra đời của công nghệ HDMI, Cáp HDMI 1.4 cao cấp, Cáp HDMI 2.0 cao cấp, Cáp HDMI 2.1 hỗ trợ 8K, 4k, Cáp HDMI 2.0 hỗ trợ 4k,2k cao cấp

Công nghệ HDMI ®

Mô tả hình ảnh

Gần 10 tỷ thiết bị hỗ trợ công nghệ HDMI ® đã được xuất xưởng kể từ khi thông số kỹ thuật HDMI đầu tiên được phát hành vào tháng 12 năm 2002. Thông số kỹ thuật HDMI 2.1 mới nhất được phát hành vào tháng 11 năm 2017 tiếp tục cho phép phát triển các danh mục sản phẩm mới và giải pháp sáng tạo để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về hiệu suất và trải nghiệm người tiêu dùng phong phú hơn.

Công nghệ HDMI tiếp tục là giao diện video, âm thanh và dữ liệu kỹ thuật số hàng đầu kết nối màn hình độ nét cực cao với nhiều loại thiết bị điện tử tiêu dùng, PC, di động, ô tô và thiết bị AV thương mại. Nó cũng đã mở rộng sang các giải pháp cho phép cho các ngành như chăm sóc sức khỏe, quân sự, hàng không vũ trụ, an ninh và giám sát, và tự động hóa công nghiệp.

Hệ sinh thái các thiết bị và giải pháp kết nối HDMI trên toàn thế giới bao gồm mạng lưới các Nhà cung cấp HDMI được Cấp phép, Trung tâm Kiểm tra Được ủy quyền, Nhà sản xuất Thiết bị Kiểm tra Được ủy quyền, các nhà sản xuất, người bán lại và người cài đặt.

Cáp HDMI

Thông số kỹ thuật HDMI 1.4b cao cấp

Các tính năng chính được giới thiệu trong thông số kỹ thuật HDMI ® 1.4b bao gồm:

Hỗ trợ 4K cho phép độ phân giải video vượt quá 1080p, hỗ trợ màn hình có độ phân giải cao mang đến trải nghiệm như rạp chiếu phim trong nhà với độ sâu, chi tiết và màu sắc đáng kinh ngạc. Điều này bao gồm hỗ trợ cho 4096 × 2160 ở 24 Hz, 3840 × 2160 ở 24, 25 và 30 Hz và 1920 × 1080 ở 120 Hz. Tất cả các độ phân giải và tốc độ làm mới có thể được hỗ trợ với Cáp HDMI tốc độ cao.

Mô tả hình ảnh

Mô tả cáp HDMI cực cao

Kênh HDMI Ethernet bổ sung kết nối mạng tốc độ cao với liên kết HDMI, cho phép người dùng tận dụng tối đa các thiết bị hỗ trợ IP của họ mà không cần cáp Ethernet riêng biệt; một lợi thế rất quan trọng với rất nhiều thiết bị hiện đang kết nối với internet. Điều này yêu cầu sử dụng Cáp HDMI tốc độ cao với Ethernet.

Audio Return Channel (ARC) cho phép TV được kết nối HDMI gửi dữ liệu âm thanh "ngược dòng" tới AVR hoặc soundbar bằng cáp HDMI, loại bỏ nhu cầu sử dụng cáp âm thanh riêng biệt và giúp mang đến âm thanh rạp chiếu phim sống động dễ dàng hơn phòng.

Hỗ trợ 3D xác định các giao thức đầu vào / đầu ra cho một số định dạng video 3D chính cho phép chơi game 3D thực sự và các ứng dụng rạp hát tại nhà 3D.

Loại nội dung cho phép truyền tín hiệu theo thời gian thực của các loại nội dung giữa thiết bị hiển thị và thiết bị nguồn, cho phép TV tối ưu hóa cài đặt hình ảnh để có chất lượng xem tốt nhất.

Không gian màu bổ sung hỗ trợ thêm cho nhiều gam màu được sử dụng trong nhiếp ảnh kỹ thuật số và đồ họa máy tính. Ngoài màu RGB và xvColor, hỗ trợ hiện được bao gồm cho màu sYCC601 và Adobe RGB và màu YCC601.

HDMI Micro Connector là một đầu nối mới, nhỏ hơn cho điện thoại và các thiết bị di động khác, hỗ trợ độ phân giải video lên đến 1080p.

Hệ thống Kết nối Ô tô bao gồm các loại cáp và đầu nối mới dành cho hệ thống video ô tô, được thiết kế để đáp ứng nhu cầu độc đáo của môi trường ô tô đồng thời cung cấp chất lượng HD thực sự cho màn hình ghế ngồi hoặc bảng điều khiển.

HDMI 1.4b cũng được hỗ trợ với Chế độ thay thế HDMI cho Đầu nối USB Type-C ™.

Chế độ thay thế HDMI cho đầu nối USB Type-C sẽ cho phép các thiết bị nguồn hỗ trợ HDMI sử dụng đầu nối USB Type-C để kết nối trực tiếp với màn hình hỗ trợ HDMI và cung cấp tín hiệu HDMI gốc qua một cáp đơn giản mà không cần giao thức và đầu nối bộ điều hợp hoặc dongle. Vui lòng kiểm tra các trang thông tin của chúng tôi về Chế độ thay thế HDMI cho USB Type-C.

Thông số kỹ thuật HDMI 1.4b và thông số này có sẵn cho tất cả các Bộ sử dụng HDMI và có thể được tải xuống từ mạng phụ HDMI Adopter.

Tuy nhiên, phần 3D được cập nhật của Thông số kỹ thuật HDMI Phiên bản 1.4b có sẵn để tải xuống công khai .

Thông số kỹ thuật HDMI ® 2.1

Thông số kỹ thuật HDMI ® 2.1 là bản cập nhật mới nhất của thông số kỹ thuật HDMI ® và hỗ trợ một loạt độ phân giải video và tốc độ làm mới cao hơn bao gồm 8K60 và 4K120 và độ phân giải lên đến 10K. Các định dạng HDR động cũng được hỗ trợ và khả năng băng thông được tăng lên đến 48Gbps.

Hỗ trợ băng thông 48Gbps là Cáp HDMI tốc độ cực cao mới. Cáp đảm bảo cung cấp các tính năng phụ thuộc băng thông cực cao, bao gồm cả video 8K không nén với HDR. Nó có tính năng EMI (nhiễu điện từ) đặc biệt thấp giúp giảm nhiễu với các thiết bị không dây gần đó. Cáp tương thích ngược và có thể được sử dụng với đế cài đặt hiện có của thiết bị HDMI.

Mô tả hình ảnh

Các tính năng nổi bật của HDMI Specification 2.1 bao gồm:

Độ phân giải video cao hơn hỗ trợ một loạt độ phân giải cao và tốc độ làm mới nhanh hơn bao gồm 8K60Hz và 4K120Hz để xem đắm chìm và chi tiết hành động nhanh mượt mà. Độ phân giải lên đến 10K cũng được hỗ trợ cho AV thương mại, các ứng dụng công nghiệp và đặc biệt. Thêm thông tin...

Hỗ trợ HDR động đảm bảo mọi khoảnh khắc của video được hiển thị ở các giá trị lý tưởng về độ sâu, chi tiết, độ sáng, độ tương phản và gam màu rộng hơn — trên cơ sở từng cảnh hoặc thậm chí từng khung hình. Thêm thông tin...

Cáp HDMI tốc độ cực cao hỗ trợ băng thông 48G để hỗ trợ tính năng HDMI 2.1 không nén. Cáp cũng có tính năng phát xạ EMI rất thấp và tương thích ngược với các phiên bản trước của Thông số kỹ thuật HDMI và có thể được sử dụng với các thiết bị HDMI hiện có. Thêm thông tin...


Cáp HDMI 2.1 tốc độ cực cao

Cáp HDMI tốc độ cực cao có nhãn

eARC đơn giản hóa kết nối, mang lại sự dễ sử dụng hơn và hỗ trợ các định dạng âm thanh tiên tiến nhất và chất lượng âm thanh cao nhất. Nó đảm bảo khả năng tương thích đầy đủ giữa các thiết bị âm thanh và các sản phẩm HDMI 2.1 sắp ra mắt. Thêm thông tin...

Các tính năng chơi game nâng cao đảm bảo mức độ chuyển động và chuyển tiếp mượt mà và liền mạch cho chơi game, phim và video. Thông tin khác ... Chúng bao gồm:

Tốc độ làm mới có thể thay đổi (VRR) làm giảm hoặc loại bỏ độ trễ, giật hình và xé hình để có trải nghiệm chơi mượt mà hơn và chi tiết hơn. Thêm thông tin...

Chế độ độ trễ thấp tự động (ALLM) cho phép cài đặt độ trễ lý tưởng tự động cho phép xem và tương tác mượt mà, không có độ trễ và không bị gián đoạn. Thêm thông tin...

Vận chuyển khung hình nhanh (QFT) giảm độ trễ để chơi game mượt mà không có độ trễ và thực tế ảo tương tác thời gian thực. Thêm thông tin...

Chuyển đổi phương tiện nhanh (QMS) cho phim và video loại bỏ độ trễ có thể dẫn đến màn hình trống trước khi nội dung được hiển thị. Thêm thông tin...

Nguồn cáp HDMI cho phép Cáp HDMI đang hoạt động được cấp nguồn trực tiếp từ Đầu nối HDMI mà không cần gắn cáp nguồn riêng. Điều này giúp việc gắn và sử dụng Cáp HDMI chủ động dễ dàng như sử dụng Cáp HDMI có dây, thụ động. Thêm thông tin...

Phiên bản 2.1 của Thông số kỹ thuật HDMI tương thích ngược với các phiên bản trước của Thông số kỹ thuật và có sẵn cho tất cả các Người sử dụng HDMI 2.0.

Vật liệu hỗ trợ

Hỗ trợ đồ họa, ảnh và bản trình bày tổng quan đa ngôn ngữ trên HDMI 2.1 có sẵn để tải xuống và tái tạo . Vui lòng quy nội dung bạn tái tạo cho Quản trị viên cấp phép HDMI, Inc.

Diễn đàn HDMI

Thông số kỹ thuật HDMI 2.1 được phát triển bởi Nhóm công tác kỹ thuật của Diễn đàn HDMI. Diễn đàn HDMI, Inc. bao gồm các nhà sản xuất hàng đầu thế giới về điện tử tiêu dùng, máy tính cá nhân, thiết bị di động, cáp, linh kiện, silicon; và cũng bao gồm các hãng phim, nhà cung cấp dịch vụ, phòng thí nghiệm và nhà sản xuất thiết bị thử nghiệm. Là một hiệp hội thương mại mở, Sứ mệnh của Diễn đàn HDMI là thúc đẩy sự tham gia rộng rãi của ngành vào việc phát triển các phiên bản tương lai của thông số kỹ thuật HDMI và mở rộng hơn nữa hệ sinh thái của các sản phẩm hỗ trợ HDMI có thể tương tác. Diễn đàn HDMI hiện có hơn 90 công ty thành viên. Có sẵn thông tin về Diễn đàn HDMI và cách trở thành thành viên.

Xem thêm cáp HDMI 2.0 sinoamigo sản xuất tại Việt Nam, đầy đủ giấy tờ, chứng nhận, xuất xứ  >>>  
http://noyafa.vn/cap-hdmi-2-0-sinoamigo.html  cao cấp, HDMI tốc độ cực cao.Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon Tổng hợp Drivers & Manuals Unitek
icon Tổng hợp bút trình chiếu Logitech R400, R800 cao cấp
icon Thông tin các sản Phẩm Commscope
icon Tổng đại lý cung cấp Cáp mạng Commscope Cat6A FTP cao cấp
icon Tổng đại lý cáp mạng Vinacap Cat5, Cat6
icon Cáp mạng cat5e UTP, FTP
icon Nơi bán bộ chia HDMI UGREEN Cao cấp
icon Nơi bán Kìm bấm mạng Talon Cat6 TL-2810R
icon kìm bấm mạng có những loại nào? Cách lựa chọn kìm phù hợp
icon Phân phối dây cáp mạng Alantek cat5, cat6, UTP, FTP, cáp mạng Alantek Cat6A, ftp, Chính hãng